Show menu
Register Contact

Is the in-screen fingerprint sensor really secure? Google is checking!

Jan 04, 2020

Chắc chắn, máy quét dấu vân tay được tích hợp vào màn hình mang lại nhiều lợi ích thiết kế - thẩm mỹ và tiện lợi, nhưng chúng có an toàn không?


Google đang tiến hành kiểm tra


Cho đến nay, cảm biến vân tay được nhúng dưới màn hình đã trải qua nhiều thế hệ, trong đó, thế hệ tiếp theo luôn tốt hơn thế hệ trước. Tuy nhiên, điểm chung của họ là họ chủ yếu dựa vào công nghệ quang học.

Một gã khổng lồ công nghệ, Google, nghi ngờ về tính bảo mật của cảm biến vân tay quang học và đang kiểm tra để xác định xem người dùng có thể sử dụng nó với các ứng dụng yêu cầu bảo mật hay không. Bảo mật cao, chẳng hạn như phần mềm ngân hàng internet hoặc thanh toán điện thoại thông minh.

Nếu Google thấy cảm biến không an toàn, nó sẽ buộc người dùng Android sử dụng phương thức cũ, mã PIN. Trên thực tế, Google có lý do để nghi ngờ rằng nhiều người đã bày tỏ lo ngại về việc dấu vân tay bị giả mạo dễ dàng.

Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ "nói lời tạm biệt" với điện thoại thông minh có đầu đọc dấu vân tay quang được tích hợp trong màn hình và các nhà sản xuất sẽ phải chuyển sang các công nghệ khác, chẳng hạn như máy quét 3D để nhận dạng khuôn. khuôn mặt. Do đó, việc phát triển các tính năng liên quan đến cảm biến vân tay sẽ bị trì hoãn.


Cảm biến vân tay siêu âm sẽ "cất cánh"?


Một giải pháp hợp lý đang được xem xét là một cảm biến vân tay siêu âm. Loại cảm biến này cho phép nhận dạng chính xác hơn với mức độ nghiêm trọng cao hơn nhưng cũng có giá cao hơn.

Qualcomm là nhà sản xuất cảm biến siêu âm lớn nhất trên thị trường. Nhiều khả năng, họ sẽ có một khách hàng lớn, Samsung, bởi vì công ty Hàn Quốc dự kiến sẽ sử dụng công nghệ vân tay siêu âm dưới màn hình cho chiếc flagship Galaxy S10. Huawei trước đây đã áp dụng công nghệ này cho Mate 20 RS Porsche Design.

Trong một thời gian dài, cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình không để lại ấn tượng về tốc độ nhận dạng, nó thường chậm hơn một chút so với loại cảm biến quang truyền thống. Hy vọng, Galaxy S10, một smartphone cao cấp sẽ được trang bị công nghệ cảm biến siêu âm tiên tiến nhất để cải thiện tốc độ đọc dấu vân tay.

Nhìn xa hơn, khi công nghệ cảm biến siêu âm đã phát triển để tối ưu hóa cả sự tiện lợi và an toàn, chi phí thấp hơn và được áp dụng rộng rãi như cảm biến quang học ngày nay, trải nghiệm người dùng sẽ được cải thiện đáng kể, đặc biệt là tại thời điểm ứng dụng ví điện tử (hỗ trợ vân tay chức năng thanh toán) và thanh toán điện thoại thông minh đang dần phổ biến.

Bạn có mong đợi cảm biến vân tay siêu âm bên dưới màn hình sẽ thay thế cảm biến vân tay quang học? Hay bạn là người sẽ luôn trung thành với mật khẩu / PIN của bạn? Chia sẻ quan điểm của bạn thông qua phần bình luận bên dưới.
0
0
Relate articles
Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, học sinh, sinh viên và rất nhiều người lao động tạm thời phải nghỉ ở nhà. Trong thời điểm hạn chế đi lại, ở nhà tránh tiếp xúc với nhiều người
Trường Vũ tên thật là Huỳnh Văn Ngoảnh, sinh ngày 25 tháng 2 năm 1963 tại huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu (nay là thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng). Anh là con thứ năm trong gia đình có sáu người con
Tên đầy đủ của ông là Đặng Đức Huy, sinh ngày 10 tháng 6 năm 1947 tại Sơn Tây, Hà Nội, Việt Nam. Sinh trưởng trong một gia đình Công giáo, từ năm 4 tuổi ông có cuộc sống không ổn định, hết ở với cô
Lê Lâm Quỳnh Như (sinh ngày 9 tháng 9 năm 1970 tại Đông Hà-Quảng Trị) thường được biết đến với nghệ danh là Như Quỳnh, là một nữ ca sĩ hải ngoại người Mỹ gốc Việt thành công với dòng nhạc trữ tình.
Quang Lê (sinh năm 1980) tên thật là Lê Hữu Nghị, là một ca sĩ hải ngoại, cộng tác với Trung tâm Thúy Nga từ Paris By Night 66: Người Tình và Quê Hương, nhưng hiện tại hoạt động chủ yếu ở Việt Nam.
Quang Dũng, tên thật là Thái Văn Dũng (sinh ngày 8 tháng 8 năm 1975 tại Quy Nhơn, Bình Định) là một ca sĩ Việt Nam dòng nhạc nhẹ, nhạc trữ tình, nhạc tiền chiến và nhạc Trịnh Công Sơn. Ngoài ra, anh
Equipped with a 24MP front camera with lots of interesting features and, Honor 10 Lite allows professionalizing every selfie.
Năm 2018 là một năm khi những tiến bộ công nghệ chưa xuất hiện nhiều, trong khi điện thoại thông minh giá rẻ đang ngày càng tốt hơn. Vậy, smartphone 2019 sẽ như thế nào?
Not only has the new design, OPPO's next generation high-end smartphone also offers a different experience in performance and gaming capabilities.
Comments
Add a comment
Add your comment:
Your name:
Your E-Mail:
Enter the two words shown in the image: *